Live stream facebook là gì?

Friday, March 3, 2017
Khái niệm live stream được hình thành khi hai nhà phát triển mạng xã hội mạnh nhất là facebook và google cùng tung ra hình thức live stream.

Vậy live stream là gì và đặc biệt live stream facebook là gì? Hôm nay mình sẽ trả lời các bạn câu hỏi này một cách chi tiết và các cách kiếm tiền trên mạng thông qua việc live stream facebook hoặc live stream youtube.
Live stream on facebook là gì?

Live stream facebook là gì?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi live stream là gì? thì các bạn hãy tự trả lời câu hỏi sau:
Các bạn đã hiểu việc phát trực tiếp các trận bóng đá trên tivi không?

Nếu các bạn đã trả lời được ý trên thì các bạn cũng đã có thể trả lời được 50% ý câu hỏi live stream là gì rồi đấy.

Live stream fb thực chất là các bạn phát trực tiếp những hình ảnh, video của các bạn lên facebook thông qua việc live stream bằng máy vi tính, hoặc live stream facebook bằng điện thoại di động.

Để live stream bằng PC (máy vi tính) các bạn có rất nhiều ứng dụng có thể làm được, tuy nhiên mình hay sử dụng phần mềm Open Broadcaster Software (OBS). Sau đây là hướng dẫn:

Hướng dẫn live stream facebook bằng PC

Còn live stream facebook bằng mobile thì các bạn không cần phải sử dụng phần mềm bên thứ 3 nữa mà chính facebook đã có sẵn tính năng live stream đó rùi. Ở thời điểm khi mình viết bài này thì tất cả các dòng máy điện thoại đã có thể sử dụng để live stream trên facebook.

Đây là cách live stream trên điện thoại di động các bạn tham khảo.

Các bạn vẫn hay thấy các diễn viên, người nổi tiếng live stream về cuộc sống đời thực của họ. Chúng ta cũng có thể làm được điều đó thông qua việc cài đạt ứng dụng facebook là có thể thỏa mái live. Một phiên live stream tối đa là 4 tiếng đồng hồ.

Live stream fb trên máy tính có nhiều kiểu:

  1. Live stream fb dùng Media source : chỉ live các video có sẵn trên máy tính, không phát các thứ khác ngoài khung hình video đó.
  2. Live stream fb dùng Game Capture : phát trực tiếp các trận game như liên minh huyền thoại, dota...
  3. Live stream fb dùng Display Capture : phát trực tiếp toàn màn hình máy tính.
  4. Live stream fb dùng Image : các bạn sẽ phát các ảnh trên máy tính.
  5. Live stream facebook Video Capture Device : bạn sẽ phát trực tiếp thông qua webcam máy tính.
Tính năng live stream facebook Media Source

Còn rất nhiều kiểu phát video trực tiếp trên facebook khác nữa thì các bạn chịu khó tìm hiểu trên phần mềm OBS để vọc nhé.

Cách sử dụng live stream facebook để kiếm tiền:


  • Bán hàng trên mạng: Các bạn bán hàng thường hay sử dụng hình thức phát trực tiếp các video có sản phẩm cần bán. Sử dụng tính năng Media Sourch để live video. Hiệu quả là việc live stream facebook bằng video khi bán hàng là có rất nhiều đơn hàng được chốt. Chi phí cho việc live stream cũng không tốn là bao khi bạn chỉ mất chi phí tiền điện để máy tính chạy. Nếu sử dụng tính năng live stream facebook Video Capture Device bạn sẽ bán được rất nhiều hàng khi làm những điều mình nói sau đây: đầu tư 1 chiếc máy tính có webcam, đầu tư thêm mẫu xinh đẹp, trẻ để kéo lượng khách xem đông, kết hợp cách giới thiệu trực tiếp một cách nhẹ nhàng, tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ giúp họ thấy thân thiện và bạn sẽ rất dễ để chốt đơn. Còn rất nhiều tuyệt chiêu bán hàng trên mạng dành cho các bạn nữa, tuy nhiên hôm nay mình chia sẻ cách này đã nhé, các bạn chịu khó theo dõi để học thêm nhé. Bonus thêm cho các bạn các loại video phát trực tiếp bán hàng trên mạng hiệu quả.
  • Trở thành người nổi tiếng sau 1 đêm: Nói vậy các bạn đang nghĩ chắc ông này chém gió thôi chứ làm gì có ai mà nổi tiếng được chỉ sau 1 đêm chứ. Thực ra thì có đó, chắc hẳn các bạn đã từng biết đến Lệ Rơi, Bà Tưng, Keny Sang và mới đây nhất là Lâm Hằng các bạn ấy đã nổi tiếng chỉ sau một đêm phát các video lên mạng, mà hình thức đó chính là live stream trên facebook, mấy năm gần đây mạng xã hội là công cụ truyền tải nhanh chóng mặt kể cả tin tốt cũng như tin xấu. Vậy các bạn có những tài gì thì cứ mạnh dạn live fb đi nhé, biết đâu hôm sau lại trở thành nổi tiếng.

Lời Kết: trên đây mình đã trả lời khái niệm live stream là gì? và cách để sử dụng hiệu quả việc live stream để các bạn có thể kiếm tiền trên mạng, trỏ thành người nổi tiếng...
Chúc các bạn 1 tuần làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng và đừng quên ghé thăm blog của mình để học thêm nhiều kiến thức nữa nhé.
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments