Hướng dẫn tính năng live stream facebook video chạy liên tục 4 tiếng.

Friday, March 3, 2017

Hôm nay mình xin hướng dẫn tính năng live stream facebook video chạy liên tục 4 tiếng cho các bạn chưa biết về tính năng tuyệt vời này của facebook. Tính năng live strean trên facebook rất có lọi cho các bạn trong các lĩnh vực bán hàng online và một số lĩnh vực khác.

Tính năng live stream trên facebook không còn xa lạ gì đối với các bạn. Nhưng để hiểu hết các tính năng live stream thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Cảnh xin hướng dẫn các bạn cách live stream có thể chạy phát video liên tục trong vòng 4 tiếng đồng hồ.
Đọc thêm: live stream facebook là gì? để hiểu rõ thêm.

Đầu tiên mình xin nói qua là giới hạn tối đa để live stream video on facebook là 4 tiếng, tối thiểu là 1s. Các bạn hãy chú ý mình sẽ nói 2 phần chính để các bạn dễ tiếp thu và thực hiện nhé:
- Cài đặt phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).
- Sử dụng phần mềm OBS để live stream facebook.Bước 1: cài đặt phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).

- Bạn tiến hành vào trang chủ của phần mềm Open Broadcaster Software để tải về ở đây: https://obsproject.com

Tải phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).

- Chấp nhận các điêu khoản khi sử dụng phần mềm OBS
Các điều khoản của phần mềm OBS

- Tiến hành cài đặt -- phần mềm OBS -> Install
Install OBS


- Chọn nơi chưa bộ cài đặt phần mềm Open Broadcaster Software (OBS). 
Nơi chứa phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).

- Quá trình cài đặt đang được tiến hành.
Bạn tiến hành next để cài đặt OBS studio 18


- Ấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt OBS thành công.
Phần mềm đa cài đặt thành công


Có thể sẽ có những trường hợp gặp lỗi khi cài đặt phần mềm OBS studio:  Các lỗi cài đặt OBS và cách khắc phục.

Đây là bài hướng dẫn Live stream facebook bằng PC bạn hãy đọc để biết.

Bước 2: Sử dụng phần mềm OBS để live stream facebook.

Open Broadcaster Software (OBS) phiên bản mới nhất thời điểm hiện tại khi mình viết bài này đang là bản OBS studio 18.0.0.

Các chức năng của OBS là:

Live stream facebook sử dụng video : dùng video có sẵn trên máy tính để phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook, chức năng này giúp cho chúng ta có thể phát những video hay đến mọi người. Các bạn bán hàng trên mạng thì dùng chính các video sản phẩm để live stream giúp khách hàng tương tác trực tiếp với người bán sẽ làm tăng hiệu quả bán hàng hơn. Chức năng này có phần loop làm cho các video ngắn cũng có thể live được 4 tiếng bằng cách là phát đi phát lại video đó.

+ Live stream facebook sử dụng hình ảnh: Các bạn sẽ sử dụng nó để live stream cho hình ảnh có trong máy của bạn.

+ Live stream facebook sử dụng Webcam: Sử dụng để phát trực tiếp bằng webcam, giúp bạn có thể cover bài hát, bán hàng online, có hình ảnh chân thực nhất của bạn lúc đó, giúp bạn sẽ trở thành người nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.

+ Live stream fb full màn hình: Tính năng này được sử dụng nhiều nhất, các bạn dùng nó để có thể hướng dẫn sử dụng phần mềm, học online...

+ Live stream game : các game thủ chắc không ai còn lạ lẫm gì với loại chia sẻ cách pk game, đặc biệt là game đang nổi đình nổi đám liên minh huyền thoại, bạn có khả năng đánh game giỏi và muốn rất nhiều người biết tới thì phần mềm sẽ giúp bạn điều đó.

Còn rất nhiều các tính năng của phần mềm OBS studio để giúp bạn live stream. Các bạn cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu sẽ rất tốt cho công việc của bạn.

Hướng dẫn live stream facebook trên tường cá nhân (profile).

Cách live stream facebook trên fanpage.

Live stream facebook trên group như thế nào?

Kết Luận: trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách để bạn có thể phát trực tiếp lên facebook của các bạn. Trong quá trình viết bài nếu có thiếu sót xin các bạn hãy đóng góp bằng cách hãy comment phía bên dưới, blog rất cảm ơn những đóng góp đó để bài viết có thể trở nên hoàn thiện hơn. Cuối cùng xin chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng, nếu bài viết có ích cho bạn thì đừng ngại cho mình một share động viên nhé. Xin cảm ơn. 

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 2 ]


Werner Ebner April 24, 2018 at 9:43 AM


Asking questions are actually nice thing if you are not understanding anything fully, but this paragraph gives good understanding even. outlook login

Hoang Lee July 27, 2018 at 10:21 AM

mình chưa live stream facebook bao giờ. bắt buộc phải cài phần mềm mới live stream được hả ad?
du hoc han quoc

Your comments