Boost post trên facebook

Thursday, November 27, 2014
I. Làm sao để tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng thông qua sử dụng Promote Post.

- Bạn có 1 chương trình giảm giá, 1 cuộc thi, event.... hay là giới thiệu 1 sản phẩm mới ra mắt tới thị trường, thường thì hay post thông tin đó thông qua fanpage của bạn hoặc có thể thuê những trang cộng đồng lớn, có lượng fan cao, tương tác tốt post giùm bạn.
Nhưng bạn cần thông tin của bạn lan toả rộng hơn, xa hơn, thông tin tới được với những khách hàng chưa hề Like fanpage của bạn. Cách nhanh nhất là sử dụng Boots Post.

1. Boots Post là gì?


Boots Post tạm dịch là "Bài viết quảng cáo". Bài viết quảng cáo là một cách dễ dàng để có được nhiều người xem bài viết của mình. Bài viết khuyến khích xuất hiện cao hơn trong News Feed, vì vậy có một cơ hội tốt hơn đối tượng của bạn sẽ nhìn thấy chúng.

2. Làm sao để sử dụng Boots Post?

Trước khi làm các bạn hãy xem ví dụ mình đã sử dụng và thành công rực rỡ tại Cho thuê loa kéo

 Rất đơn giản, cái này bất kỳ ai cũng có thể làm được dễ dàng:
  • Tới bất kỳ Post nào bạn tạo trên Timeline của fanpge của bạn.
  • Click Boots Post ở phía dưới Post (xem hình)
  • Thiết lập ngân sách, chọn đối tượng bạn muốn đưa thông tin tới. (Địa điểm, giới tính, độ tuổi...)
  • Click Boots Post. DoneKết quả sẽ ra như thế này:


Note: Mặc dù Boots Post vừa nhanh chóng vừa dễ dàng tiếp cận tới KH như vậy nhưng lưu ý là Do Not Use Boots Post

3. Tại sao?

- Tốn tiền và tốt rất nhiều tiền.

- Sử dụng Boots Post làm tăng lượng Reach post đang kể và đem lại lượng Like lớn nhưng bạn ko kiểm soát được kết quả thực sự, lượng Click, CPC, CPM, Conversions...

- Thay vì đó, bạn có thể sử dụng Ad Manage (AM) hoặc Power Editor(PE), có nhiều Options cho bạn lựa chọn, target sâu hơn, report chi tiết giúp quản lý dễ dàng.

Link sử dụng:

+ Với PE bạn có thể dễ dàng tạo nhiều kiểu Ads khác nhau.


+ Chọn vị trí Ads của bạn sẽ hiển thị.


Ps: Thực tế bạn nên chọn NewsFeed (Desktop and Mobile) hoặc (Desktop Only). Vì hình ảnh sẽ được hiển thị to hơn so với Right Column. 

** Còn rất nhiều lợi ích khi sử dụng Power Editor(PE) như tạo Group Target thông qua Email hoặc ID, quản lý CampaignAds tiện lợi, Optimizing & PricingManually Set up conversions Specs... Mình sẽ viết chi tiết trong Note sau.


II. Review tính năng mới cập nhật Facebook Ads


Như các bạn đã biết, trước đây tạo quảng cáo Page Like Ad, Facebook chỉ cho phép hiện thị bên phải màn hình (Right Column), giới hạn Text và kích thước dẫn nhỏ. Nhưng sau đợt update vừa rồi FB đã cho phép hiện thị trực tiếp trên NewsFeed của khách hàng, với hình ảnh lớn hơn gấp 6 lần. 

Bảng tóm tắt các loại Ads khác nhau và vị trí hiển thị của chúng.


1. Facebook cho phép hiển thị Get More Page Like trên NewsFeed thay vì bên Right Column

   Vd: Sau khi tạo thành công sẽ, Ads của bạn sẽ show trên NewsFeed của KH như thế này


2. Tăng kích thước ảnh lớn hơn gấp 6 lần.

- Size chuẩn trên NewsFeed: 600 x 225px

3. Cho phép đăng 1 lúc tới 6 hình ảnh khác nhau mà ko tính thêm bất kỳ chi phí nào.


 - Tính năng này là sao? Thực ra đối với những ai đã sử dụng quen thuộc PE rồi thì cũng biết rõ điều này. Gọi nôm na là phương thức "Test A/B"

- Có nghĩa là, khi tạo 1 Ads, bạn có thể tạo 2 Ads giống nhau trong cùng 1 Campaign.

Ads 1 sử dụng hình ảnh X, Ads 2 sử dụng hình ảnh Y.  Đều sử dụng chung 1 đoạn Texthoặc ngược lại. Sử dụng cùng 1 hình ảnh nhưng khác Text. Để chung trong 1 Campaign (Cùng Budget, pricing CPC, CPM hay Auto Optimizied, Time...)

Sau 1 thời gian Run, khoảng 2, 3 ngày. Cái nào cho hiệu quả tốt hơn thì giữ lại, cái hiệu quả kém hơn thì Edit nội dung, hình ảnh mới hoặc Del luôn.- Vậy tính năng update mới cho phép người tạo quảng cáo đăng 1 lúc 6 hình ảnh cũng y hệt vậy. Facebook sẽ dựa vào mức độ phản hồi từ khách hàng, xem trong 6 Ads đó cái nào nhận được phản hồi tốt nhất, chi phí thấp nhất. Từ đó tự động Optimized Ads nào nên chạy, Ads nào ko.

Hình minh hoạ:


Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong hình, Ads 2 và Ads 6 có chi phí thấp nhất nên Facebook ưu tiên chạy trước. Ads 1 và Ads 5 chi phí cao, nên Facebook cho chạy rất ít, thậm chí ko chạy luôn.


Mình nghĩ tính năng mới này rất hay, sẽ giúp các nhà tạo quảng cáo tối ưu hoá hơn, giảm chi phí thất nhất đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra mình cũng có một mẹo post bài lên hàng ngàn group facebook các bạn có thể xem để biết thêm nhé.

Sưu tầm: Facebook (Phú Văn Đặng)
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments