Thế nào là Email Marketing và các lý do khiến bạn nên sử dụng Email Marketing

Tuesday, May 20, 2014
Email Marketing là gì? Đó chính là hình thức gửi email đến hòm thư của người nhận với mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Hình thức này hiện nay không còn xa lạ gì với tất cả mọi người, một minh chứng rõ ràng nhất là bạn cứ vào mục Spam trong hòm thư của mình là sẽ bắt gặp vô số các Email thuộc dạng này. Và mặc dù nhiều người trong chúng ta thấy khá là khó chịu với hình thức spam này nhưng ngược lại cũng không thể phủ nhận ưu điểm và hiệu quả của nó trong công cuộc Marketing.


Những ưu điểm chính của Email Marketing:
- Tiết kiệm chi phí: bạn không cần phải bỏ quá nhiều chi phí khi sử dụng Email để giới thiệu sản phẩm của mình tới mọi người. Một khi xác định được rõ nhu cầu của một tập đối tượng xác định, bạn có thể cung cấp những thông tin hữu ích trong email gửi cho họ.
- Có thể đặt chế độ tự động gửi Email: bằng cách này bạn có thể soạn trước nội dung Email cho những dịp Lễ tết quan trọng và đặt lịch tự động gửi định kì.
- Tiết kiệm thời gian: Trong khi những kế hoạch marketing khác mất một khoảng thời gian để chuẩn bị và thực thi thì Email Marketing lại giúp bạn thực hiện ngay tức khắc chỉ với một thao tác bấm chuột.

Với tư cách cá nhân, bạn nên sử dụng hình thức marketing này. Với tư cách doanh nghiệp, bạn càng cần sử dụng Email để thực thi dự án quảng bá của mình. Sau đây là những bí kíp giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo một cách hiệu quả qua Email:
1. Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn nhận các thông báo theo cách như thế nào: direct mail, thông qua phương tiện truyền thông hay email.
2. Lên kế hoạch cẩn thận cho chương trình email marketing vì email có thể giúp bạn quảng bá thông điệp một cách liên tục, tiết kiệm chi phí mà không bị mờ nhạt như khi bạn quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter...
3. Dùng email như một trợ thủ đắc lực giúp cho kênh bán hàng của bạn được nhiều người biết tới hơn nữa; kêu gọi mọi người follow bạn trên các Fanpage của công ty bạn; thông báo, cập nhật các tin tức mới...

Và cuối cùng, để đạt được thành công với hình thức marketing qua email này, bạn cần phải có danh sách những người đồng ý nhận mail từ bạn, xác định đúng tập khách hàng và nhu cầu của họ (họ cần gì và muốn nhận gì từ email của bạn), lắng nghe phản hồi và nhận xét, góp ý từ khách hàng.

Chúc bạn thành công với Email Marketing!
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments