Giúp bạn tìm ý tưởng viết bài Marketing

Thursday, May 15, 2014
Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng cạn ý tưởng, không tìm nổi đề tài nào hay ho cho bài viết của mình?
Đã bào giờ chỉ một vài câu "tức cảnh sinh tình" của bạn được nhận "bão like", trong khi có những bài viết khiến bạn trăn trở từng câu từng chữ thì lại bị dân tình bỏ rơi không thương tiếc?
Là một Marketer, một trong những phần quan trọng nhất chính là nội dung, vì vậy trước khi viết về một đề tài gì, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tăng hiệu quả công việc của mình.
Sau đây là một số thủ thuật tìm ý tưởng viết bài giúp bạn trong những lúc cạn ý tưởng.

- Tìm hiểu, nghiên cứu từ khóaCông cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là Google và để bắt đầu công việc tìm hiểu từ khóa thì không gì hơn là bắt đầu với Google Adwords. Một trong những điểm độc đáo của Google Adwords là nó gợi ý cho chúng ta về những từ khóa liên quan, giúp bạn có thể tìm được đề tài hay để viết bài.

- Tìm ý tưởng từ xu thế, trào lưu chung


Bạn không có nổi một từ khóa cụ thể nào cho mình, không biết bắt đầu tìm kiếm từ đâu? Vậy hãy xem lĩnh vực bạn đang quan tâm và chú ý là gì, từ đó theo dõi thông tin từ những trang web hoặc diễn đàn chuyên về lĩnh vực đó. Không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần dạo 1 vòng, bạn sẽ nắm được một số khái quát chung chung về những vấn đề, xu hướng mà mọi người quan tâm.

- Theo dõi, cập nhật thông tinTheo dõi thông tin từ trang mạng xã hội/blog của đối tác cùng ngành; tham gia các Fanpage, subscribe kênh youtube về lĩnh vực bạn quan tâm...
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments